Thưởng thức pizza trị giá... tiền triệu
Thứ Năm, 26 tháng 5, 2011
|
Vui cười và Mới lạ
Có lẽ khi được hỏi bạn có sẵn sàng bỏ ra hàng triệu đồng để ăn một món ăn? Rất có thể sự lựa chọn của bạn là không, nhưng Nino Selimaj, chủ sở hữu của nhà hàng Nino’s Bellissima Pizza tại New York, Mỹ cho rằng rất nhiều người sành ăn dám bỏ ra 1.000 đô la Mỹ (tương đương 20,7 triệu VNĐ) để thưởng thức món ăn của ông.
Chiếc pizza siêu đắt.
Selimaj đến với ý tưởng về những chiếc pizza đắt tiền này vào năm 2007, sau khi dành trọn 1 năm trời chỉ để nghiên cứu về các thành phần của pizza. Cuối cùng, ông quyết định chọn bốn loại trứng cá muối, trứng cá hồi tươi và đuôi tôm hùm thái lát, cùng một ít tương wasabi. Mỗi lát bánh trị giá 250 đô la (tương đương 5,1 triệu VNĐ) mang một loại trứng cá muối khác nhau. Trong khi thừa nhận rằng sáng tạo của mình không dành cho tất cả mọi người, Selimaj nói rằng có rất nhiều thực khách “đủ khả năng”.
Zoom kỹ vào chiếc pizza nè.
Năm 2010, trong khi CNN Money Report điều tra về pizza tại New York, Selimaj cho biết cuộc khủng hoảng tài chính tất nhiên cũng ảnh hưởng đến những chiếc bánh nghìn đô của ông. Trước khủng hoảng, ông thường bán được từ 2 - 10 chiếc một tuần, nhưng sau đó, chỉ 1 chiếc/2 tuần, đôi khi là cả tháng trời.
Những vị khách đã thưởng thức pizza siêu đắt tại Nino’s Bellissima Pizza nói rằng bánh rất ngon, nhưng không giống mùi vị của bánh pizza chút nào cả. Điều này có lẽ là do thứ duy nhất được nấu chín là bột bánh, được nhập khẩu từ Ý, và các thành phần còn lại (trứng cá) sẽ bị hỏng nếu nấu chín. Một số miêu tả vị của những chiếc bánh này giống như bánh mì tròn ăn với pho mát nguyên kem và trứng cá muối. Dù gì đi nữa, chi 1.000 USD (tương đương 20,7 triệu VNĐ) cho một bữa ăn cũng quả là việc làm rất “dũng cảm”.
Chiếc pizza siêu đắt.
Selimaj đến với ý tưởng về những chiếc pizza đắt tiền này vào năm 2007, sau khi dành trọn 1 năm trời chỉ để nghiên cứu về các thành phần của pizza. Cuối cùng, ông quyết định chọn bốn loại trứng cá muối, trứng cá hồi tươi và đuôi tôm hùm thái lát, cùng một ít tương wasabi. Mỗi lát bánh trị giá 250 đô la (tương đương 5,1 triệu VNĐ) mang một loại trứng cá muối khác nhau. Trong khi thừa nhận rằng sáng tạo của mình không dành cho tất cả mọi người, Selimaj nói rằng có rất nhiều thực khách “đủ khả năng”.
Zoom kỹ vào chiếc pizza nè.
Năm 2010, trong khi CNN Money Report điều tra về pizza tại New York, Selimaj cho biết cuộc khủng hoảng tài chính tất nhiên cũng ảnh hưởng đến những chiếc bánh nghìn đô của ông. Trước khủng hoảng, ông thường bán được từ 2 - 10 chiếc một tuần, nhưng sau đó, chỉ 1 chiếc/2 tuần, đôi khi là cả tháng trời.
Những vị khách đã thưởng thức pizza siêu đắt tại Nino’s Bellissima Pizza nói rằng bánh rất ngon, nhưng không giống mùi vị của bánh pizza chút nào cả. Điều này có lẽ là do thứ duy nhất được nấu chín là bột bánh, được nhập khẩu từ Ý, và các thành phần còn lại (trứng cá) sẽ bị hỏng nếu nấu chín. Một số miêu tả vị của những chiếc bánh này giống như bánh mì tròn ăn với pho mát nguyên kem và trứng cá muối. Dù gì đi nữa, chi 1.000 USD (tương đương 20,7 triệu VNĐ) cho một bữa ăn cũng quả là việc làm rất “dũng cảm”.
Theo Kenh14